Kinh hãi ma túy 'ăn thịt người' khiến cơ thể bị phá hủy, bốc mùi hôi thối

Thứ sáu, 09 Tháng 11 2018 15:44
Loại ma túy "ăn thịt người" có thể gây nên những hiểm nguy cho cơ thể sau những phút ăn chơi trác táng.

Krokodil hay còn được gọi là "ma túy ăn thịt người" là loại ma túy gây ảo giác gấp 10 lần heroin nhưng giá lại rẻ hơn nhiều. Trên thế giới, từng có nhiều bài viết đề cập đến sự nguy hiểm của loại ma túy đáng sợ này. Trong đó, những nam thanh nữ tú dùng ma túy Krokodil đi trên đường như những thây ma, thậm chí họ còn được ví với tên gọi "zombie" - xác sống.

Tờ The Sun dẫn thông tin từ trang tin Gloucester Live cho hay, một người phụ nữ không thể đến tòa án để tham dự phiên tòa vì vết loét khủng khiếp trên cơ thể, sau khi dùng loại ma túy này. Theo tờ Metro, thông tin này được luật sư của người phụ nữ cho biết.

Tòa án Cheltenham Magistrates đã nhận được tin bị đơn ở tuổi 40 đang được điều trị các vết loét "khủng khiếp" ở bệnh viện do dùng loại ma túy Krokodil.

kinh hãi ma túy 'an thịt nguòi' khién co thẻ bị phá hủy, boc mui hoi thoi hinh anh 1

Ảnh chụp một người bị hoại tử ở tay sau khi dùng ma túy "ăn thịt người".

Loại ma túy này được tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch khiến người sử dụng bị ảo giác, đi lại như thây ma trên đường từng xuất hiện ở Nga và có trường hợp tử vong hồi năm 2013.

"Ma túy ăn thịt người" biến vùng da quanh chỗ chích có màu xanh và đóng vảy khi các mạch máu bị vỡ và da bị hoại tử dần.

Ở Nga, loại ma túy này có tên là desomorphine. Nó được chế ra bằng thuốc giảm đau không cần kê đơn. Nói về hậu quả sau khi dùng loại ma túy đáng sợ này, ông Sergey Agalakov, chuyên gia về ma tuý và tâm lý học, nói: "Một người thành thây ma, cơ thể bị thối rữa, mùi hôi thôi có thể được nhận ra cách vài bước chân".

Krokodil là loại ma túy rẻ tiền. Trong thành phần có chứa thuốc giảm đau codeine trộn với dung môi pha loãng sơn, axit clohydric, phốt pho đỏ bọc đầu que diêm.

kinh hãi ma túy 'an thịt nguòi' khién co thẻ bị phá hủy, boc mui hoi thoi hinh anh 2

Một cô gái khác bị lở loét ở chân.

Sau khi có thông tin trên, cảnh sát khu vực Gloucester không xác nhận việc loại ma túy này đã được con nghiện sử dụng. Phát ngôn viên của cơ quan cảnh sát Gloucester còn cho hay cơ quan này không có bất kỳ thông tin nào cho thấy có người dùng Krokodil trên đường phố. Phía cơ quan chức năng vẫn cảnh giác với các loại ma túy mới được con nghiện dùng trong khu vực.

Nguồn: Nghi Dung - (danviet.vn)
T/h: Tuyết Băng - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Sức Khỏe