Cứu sống thợ hàn bị điện giật té nứt sọ nhờ triển khai Code Blue

Thứ năm, 08 Tháng 11 2018 14:11
Trưa 8-11, tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải (Cà Mau) cho biết của bệnh nhân N.P.Đ. (SN 1987; làm nghề thợ hàn) đã dần hồi phục sau một ngày điều trị điện giật nhờ triển khai Code Blue.

Trước đó vào chiều 7-11, trong lúc đang hàn sắt để sửa chữa cho một quán ăn ở TP Cà Mau (Cà Mau), anh Đ. bị điện giật bất tỉnh. Ngay lập tức, đồng nghiệp vội ngắt nguồn điện và đưa anh Đ. đi cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải trong tình trạng ngưng tim, thở yếu, da tái nhợt và bị bỏng trên tay. 

Cứu sống thợ hàn bị điện giật té nứt sọ nhờ triển khai Code Blue - Ảnh 1.

Bệnh nhân Đ. đang được bác sĩ thăm khám sau khi qua cơn nguy kịch

Tại đây, nhân viên của bệnh viện đã phát thông báo triển khai Code Blue huy động lực lượng bác sĩ đến tiến hành đặt nội khí quản, ấn tim ngoài lồng ngực và sốc điện. Sau khoảng 5 phút, bệnh nhân Đ. có phản ứng sau sốc điện và qua cơn nguy kịch.

Theo BS. Tô Thanh Thúy, Trưởng Khoa Hồi sức - Cấp cứu của Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải, hiện tại bệnh nhân Đ. đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, trong lúc bị điện giật làm anh Đ. bị té đầu đập mạnh xuống nền xi măng nên hộp sọ có vết nứt nhẹ, cần được theo dõi thêm.

Code Blue là mô hình cấp cứu nội viện. Đây là phương pháp giúp đáng kể tỷ lệ tử vong những trường hợp ngưng tim, ngưng thở.

Nguồn: TÂM QUÂN - (nld.com.vn)
T/h: Tuyết Băng - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Sức Khỏe