Nỗ lực vì quyền lợi người tiêu dùng

Thứ sáu, 13 Tháng 4 2018 13:49
Thực hiện theo chỉ thị của Tập đoàn, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) về việc thực hiện hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2018, bắt đầu từ tháng 4 đến hết năm 2018 Công ty Điện lực TP Cần Thơ (PC Cần Thơ) triển khai các kế hoạch để phục vụ, chăm sóc khách hàng nhằm ngày càng nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện.

Nhân viên PC Cần Thơ đang khắc phục sự cố trên đường dây do công ty quản lý.

Việc xây dựng, thực hiện kế hoạch Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2018 trên tinh thần thiết thực, sáng tạo, tiết kiệm và hiệu quả nhằm khuyến khích, thu hút sự tham gia, hưởng ứng và hợp tác, chia sẻ của khách hàng sử dụng điện đối với ngành điện. Đồng thời đây cũng là cơ hội để đào tạo, nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ viên chức ứng xử chuẩn mực, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp và chu đáo nhất, qua đó nâng cao mức độ hài lòng đối với khách hàng sử dụng điện.

PC Cần Thơ đã phối hợp với các cơ quan truyền thông, triển khai các hoạt động truyền thông, tuyên truyền, quảng bá về những hoạt động dịch vụ điện lực đến với khách hàng sử dụng điện nhằm tuyên truyền về cách thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; sử dụng điện đúng theo hợp đồng mua bán điện đã ký kết, tuyên truyền ngăn ngừa các hành vi trộm cắp điện và vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Treo băng rôn tại công ty và các điện lực trực thuộc với nội dung "Nâng cao dịch vụ khách hàng, hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả vì quyền lợi người dùng điện". Đối với cán bộ nhân viên, công ty thực hiện phổ biến, tuyên truyền, đào tạo nâng cao nhận thức trong công tác dịch vụ khách hàng đối với cán bộ viên chức để ứng xử chuẩn mực, thân thiện, trách nhiệm với khách hàng sử dụng điện. tăng cường các hoạt động quảng bá về dịch vụ sử dụng điện, đặc biệt là dịch vụ trực tuyến.

Năm qua được đánh giá là một năm thành công của EVNSPC trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng với kết quả 14 chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch giao. Nổi bật là phục hồi cấp điện trở lại sau sự cố đạt 1,4 giờ/2 giờ; thông báo ngừng giảm cung cấp điện khẩn cấp thực hiện 3,2 giờ/12 giờ; giải quyết yêu cầu khách hàng về công tơ đo đếm với thời gian 1,4 ngày/3 ngày.  EVNSPC cũng đã ứng dụng thiết bị điện tử để đo khoảng cách trong khảo sát cấp điện, tận dụng tối đa thiết bị di động ngoài hiện trường cho công tác cấp điện, qua đó rút ngắn thời gian cấp điện cho khách hàng. Với nhiều giải pháp, năm 2017, sự hài lòng của khách hàng dành cho EVNSPC đạt 8 điểm, tăng 0,37 điểm so với năm 2016 và vượt 0,15 điểm so với kế hoạch EVN giao; điểm số dành cho Trung tâm Chăm sóc khách hàng là 8,29 điểm. Trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng năm 2018, EVNSPC đưa ra mục tiêu phát triển thêm 300.000 khách hàng.

Ông Trần Vĩ Đức, Phó Giám đốc PC Cần Thơ, cho biết, năm 2018, PC Cần Thơ sẽ tập trung thực hiện tốt cung cấp dịch vụ trực tuyến cho khách hàng qua tổng đài chăm sóc khách hàng 19001006 và 19009000 và qua website "pccantho.evnspc.vn" của PC Cần Thơ và website của Trung tâm chăm sóc khách hàng của EVNSPC. Để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, công ty sẽ chú trọng áp dụng công nghệ vệ sinh chuỗi sứ trên đường dây mà không cần phải cắt điện, đầu tư lưới điện 22kV và lưới điện hạ thế, đầu tư các dự án đường dây 22kV nối mạch vòng giữa các trạm 110kV... Đồng thời giảm thiểu thời gian ngừng, giảm cung cấp điện để sửa chữa, khắc phục sự cố, góp phần đáp ứng đủ điện phục vụ nhu cầu sử dụng điện của khách hàng. Song song đó, PC Cần Thơ còn tăng cường kiểm tra, bảo dưỡng sửa chữa lưới điện để đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cho thành phố.

Năm 2017, Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng Công ty Điện lực Miền Nam (EVNSPC.CC) đã tiếp nhận trên 1 triệu cuộc gọi, tăng 700% so với năm trước. Trong đó, 20% yêu cầu của khách hàng được giải quyết ngay, 80% còn lại được chuyển đến các điện lực với tỷ lệ giải quyết đúng hẹn đạt gần 99%. Cũng trong năm qua, EVNSPC.CC đã tiếp nhận 3.309 email với tỷ lệ trả lời trong vòng 24 giờ, đạt 100%. EVNSPC.CC đã thực hiện tốt vai trò giám sát việc giải quyết yêu cầu của khách hàng tại các đơn vị, từ đó phản ánh cho tổng công ty tiếng nói, nguyện vọng của khách hàng nhằm định hướng cải tiến dịch vụ.

Năm 2018, EVNSPC.CC sẽ đẩy mạnh hơn nữa sự phối hợp giữa trung tâm với các Công ty điện lực trực thuộc EVNSPC nhằm cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời và bảo đảm tính cam kết của trung tâm với khách hàng. Cùng với đó, trung tâm cũng chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho giao dịch viên; áp dụng hệ thống đánh giá hiệu quả công việc KPIs. EVNSPC.CC cũng sẽ khai thác hiệu quả dữ liệu hệ thống SCADA tích hợp về trung tâm, nhằm cung cấp thông tin vận hành hệ thống lưới điện nhanh hơn, chính xác hơn; phát triển website chăm sóc khách hàng theo tiêu chuẩn 4.0...

Nguồn: Khánh Nam - (baocantho.com.vn)
T/h: Kim Nguyên - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Kinh Doanh

 • Gia tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm thương hiệu Việt
  Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, mở ra nhiều cơ hội phát triển thuận lợi cho thương hiệu và doanh nghiệp (DN) Việt khi tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu. Để chinh phục những cơ hội và thách thức mới, ngoài sự nỗ lực của chính DN Cần Thơ, rất cần sự trợ lực từ chính quyền địa phương…
  Thứ năm, 19 Tháng 4 2018 16:05
 • Muốn đánh thuế nhà 700 triệu: Hãy thu đúng, thu đủ và giảm “làm bùa”
  Các chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế đối với các giao dịch: Mua bán, chuyển nhượng nhà đất có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên là phi thực tế, chưa phù hợp với bối cảnh hiện nay. Thay vào đó, hãy tập trung vào các giải pháp để làm giảm thất thu thuế do bị “làm bùa” từ các giao dịch bất động sản đang diễn ra sôi động hàng ngày, hàng giờ.
  Thứ năm, 19 Tháng 4 2018 14:10
 • Chủ thẻ Vietcombank mất 50 triệu đồng vì chuyển nhầm tài khoản
  Một chủ thẻ ATM của Vietcombank thực hiện lệnh chuyển 50 triệu đồng trên máy ATM cho người bạn có tài khoản cùng hệ thống, nhưng do đánh sai 1 số tài khoản nên đã chuyển tới tên người khác.
  Thứ năm, 19 Tháng 4 2018 10:57
 • Thuế tài sản phải công bằng
  Thuế tài sản phải có vai trò điều tiết, phân phối và bảo đảm công bằng hơn trong xã hội thông qua việc thu của người có thu nhập cao để hỗ trợ nhà ở và hạ tầng cho người có thu nhập thấp
  Thứ năm, 19 Tháng 4 2018 09:33
 • Thiếu hụt nguồn cung, giá heo hơi tăng trở lại
  Sau hơn nửa năm liên tiếp nằm ở mức giá thấp, trong 5 ngày gần đây, giá heo hơi trên địa bàn huyện Châu Thành đột ngột tăng mạnh trở lại.
  Thứ năm, 19 Tháng 4 2018 08:30
 • Không để cò đất lộng hành ở đặc khu
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (đặc khu) thì phải tốt hơn, thuận lợi hơn cho cuộc sống của người dân bản địa
  Thứ năm, 19 Tháng 4 2018 08:28
 • Xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc sẽ khắt khe hơn
  Trung Quốc đang trở thành nhà nhập khẩu cá tra lớn nhất của Việt Nam nhưng đây cũng là "điểm nóng" của thế giới về vệ sinh an toàn thực phẩm.
  Thứ tư, 18 Tháng 4 2018 16:14
 • Bộ Công Thương giải thích vì sao chưa công bố giá cơ sở xăng RON95
  Bộ Công Thương vừa có văn bản chính thức phản hồi về việc công bố giá cơ sở mặt hàng xăng RON95
  Thứ tư, 18 Tháng 4 2018 13:32
 • Thuế tài sản cần đánh trúng đối tượng giàu có, không nên cào bằng
  Nhiều quốc gia chỉ thu thuế tài sản nhà ở đối với người mua, hay nói cách khác là thu thuế khi người dân xác lập sở hữu nhà ở.
  Thứ tư, 18 Tháng 4 2018 11:09
 • Bộ Tài chính giải bày về cách đánh thuế tài sản
  Bộ Tài chính đã lấy ví dụ là một căn hộ chung cư có diện tích 75 m2 ở một khu đô thị tại Hà Nội (nhà chung cư 20 tầng) để tính toán số thuế phải nộp một năm.
  Thứ tư, 18 Tháng 4 2018 09:30
 • Đánh thuế tài sản: Không thể đóng cửa tự quyết!
  Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính phải tiếp tục lắng nghe thêm về dự thảo Luật Thuế tài sản
  Thứ tư, 18 Tháng 4 2018 08:37
 • Chính phủ chưa xem xét Luật Thuế tài sản
  Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chưa xem xét, cho ý kiến đối với đề nghị xây dựng dự án Luật Thuế tài sản của Bộ Tài chính.
  Thứ tư, 18 Tháng 4 2018 08:33
 • Doanh nghiệp Việt tăng nội lực, tích cực hội nhập
  Cuộc điều tra hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) 2018 công bố vừa qua cho thấy nhiều thông tin mới và sát thực về thị trường, cần thiết cho kinh doanh của doanh nghiệp (DN) nội địa cũng như các cơ quan quản lý. Nhằm thích ứng phù hợp với thị hiếu thị trường, yêu cầu đặt ra để hàng Việt cất cánh là tăng nội lực và tích cực hội nhập.
  Thứ ba, 17 Tháng 4 2018 16:06
 • ĐBSCL có trung tâm công nghệ kết nối với thung lũng Silicon
  Trong tháng 11 này, sẽ có chuyến bay thẳng từ Nhật Bản đến Cần Thơ chở theo khoảng 200 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào ĐBSCL.
  Thứ ba, 17 Tháng 4 2018 16:03
 • Chuyển nhầm tiền mua hàng qua mạng còn bị mất tiền “hoa hồng”
  Sau khi chuyển nhầm số tiền 220 triệu đồng để mua món hàng qua mạng trị giá 220.000 đồng, anh N. yêu cầu người nhận chuyển trả nhưng không nhận đủ số tiền mình đã chuyển.
  Thứ ba, 17 Tháng 4 2018 14:41
 • Giảm chi phí logistics, kết nối hiệu quả hệ thống hạ tầng giao thông
  Ngày 16-4, tại hội nghị toàn quốc về logistics do Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, các đại biểu đã tập trung phân tích, chỉ rõ nguyên nhân và đưa ra nhiều giải pháp cụ thể để đẩy mạnh phát triển logistics, hỗ trợ doanh nghiệp đưa sản phẩm đến nơi tiêu thụ nhanh chóng, với chi phí thấp nhất. Đây được xem là giải pháp nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp và nền kinh tế đất nước trong bối cảnh hội nhập.
  Thứ ba, 17 Tháng 4 2018 13:42
 • Tích cực bảo vệ vườn cây mùa nắng nóng
  Cần Thơ có trên 17.110 ha cây ăn quả, trong đó hơn 11.600 ha đang có trái, chủ yếu là cây lâu năm, nhiều loại có khả năng chống chịu cao với khô hạn và nắng nóng. Song, nhiều nông dân không chủ quan mà chủ động chăm sóc, bảo vệ vườn cây nhằm hạn chế tối đa những thiệt hại có thể xảy ra trong mùa khô năm nay.
  Thứ ba, 17 Tháng 4 2018 09:53
 • Đánh thuế tài sản với ôtô là phi lý!
  Đề xuất đánh thuế tài sản đối với ôtô giá trị hơn 1,5 tỉ đồng khiến nhiều người không đồng tình
  Thứ ba, 17 Tháng 4 2018 08:37
 • Nhà ở đang gánh bao nhiêu loại thuế?
  Trong bối cảnh nhà đất đã gánh quá nhiều loại thuế, phí, Bộ Tài chính đề xuất ban hành sắc thuế tài sản, trong đó mức thuế suất áp dụng cho nhà ở là 0,3%-0,4% khiến dư luận cảm thấy nhức nhối
  Thứ ba, 17 Tháng 4 2018 08:33
 • Ninh Thuận: Nông dân trúng mùa rong sụn, muối được giá
  Nông dân 2 huyện Ninh Hải và Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận đang thu hoạch rộ rong sụn chính vụ của năm.
  Thứ ba, 17 Tháng 4 2018 08:31
 • Sớm đưa Cần Thơ phát triển thành đô thị thông minh
  Mới đây, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ có buổi làm việc với Ban Soạn thảo Đề án xây dựng TP Cần Thơ phát triển trở thành đô thị thông minh, giai đoạn 2016-2025, nắm bắt tiến độ xây dựng đề án. Lãnh đạo thành phố yêu cầu các sở, ngành và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) hoàn thành và trình phê duyệt đề án này trước ngày 30-6, nhằm sớm bắt tay xây dựng đô thị thông minh.
  Thứ hai, 16 Tháng 4 2018 14:46
 • Rà soát hiện trạng quản lý, sử dụng nhà chung cư
  Đầu tư xây dựng phát triển nhà chung cư trên địa bàn TP Cần Thơ thời gian qua đã góp phần đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho người dân, giảm áp lực của quá trình đô thị hóa. Ngành chức năng của thành phố đang tăng cường công tác rà soát hiện trạng quản lý, sử dụng nhà chung cư theo quy định của pháp luật về nhà ở nhằm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của chủ đầu tư, các cư dân sinh sống trong các khu chung cư hiện nay.
  Thứ hai, 16 Tháng 4 2018 14:44
 • Giá nhãn tiêu da bò tăng cao
  So với cách nay hơn 1 tháng, giá trái nhãn tiêu da bò tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL hiện tăng hơn 10.000 đồng/kg, lên ở mức giá hơn gấp đôi so với trước.
  Thứ hai, 16 Tháng 4 2018 09:05
 • Tín hiệu vui từ nông sản được kiểm soát an toàn thực phẩm
  Sau hơn 1 năm thực hiện chủ trương kiểm soát an toàn thực phẩm “từ trang trại đến bàn ăn” của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), trên tất cả công đoạn từ sản xuất ban đầu đến sơ chế, chế biến và phân phối trên thị trường, TP Cần Thơ đã xây dựng được 12 mô hình chuỗi sản xuất và xác nhận sản phẩm an toàn cho 50 sản phẩm.
  Thứ hai, 16 Tháng 4 2018 09:04
 • Làm giàu từ chỉ dẫn địa lý
  Các đặc sản vùng miền được cấp chỉ dẫn địa lý sẽ càng có giá trị nếu sản xuất theo hướng hữu cơ
  Thứ hai, 16 Tháng 4 2018 09:01
 • Nhà và ô tô đắt tiền sắp chịu thuế rất cao
  Bộ Tài chính dự kiến đánh thuế đối với nhà có giá trị 700 triệu đồng và ô tô có giá trị 1,5 tỉ đồng trở lên
  Thứ bảy, 14 Tháng 4 2018 09:43
 • Dưa hấu Tháp Mười bán được giá cao
  Hiện nay, nông dân trong huyện Tháp Mười bắt đầu thu hoạch dưa hấu vụ hè thu 2018, với năng suất và giá bán khá cao.
  Thứ bảy, 14 Tháng 4 2018 09:30
 • Đi mua hàng giảm giá
  Hiện nay, tại nhiều trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng kinh doanh sản phẩm trên địa bàn TP Cần Thơ đang thực hiện chương trình giảm giá. Với mức giảm giá từ 30-50%, bán hàng giá “sốc” cùng các phần quà tặng, đây được xem là cơ hội để các gia đình mua sắm hàng hóa tiết kiệm.
  Thứ bảy, 14 Tháng 4 2018 09:26
 • Sau giải cứu, giá heo lại sốt
  Giá heo tăng cao như hiện nay là do nguồn cung thiếu hụt và một lượng lớn được xuất bán cho thị trường Tết Campuchia
  Thứ bảy, 14 Tháng 4 2018 08:31
 • Trung Quốc ồ ạt nhập khẩu hàng từ Việt Nam
  Hàng nông sản, tiêu dùng Việt Nam có tiềm năng tiêu thụ rất lớn tại thị trường 1,3 tỉ dân của Trung Quốc.
  Thứ sáu, 13 Tháng 4 2018 16:07
 • Heo hơi nhảy giá từng ngày như chứng khoán
  Giá heo hơi nhích lên từ đầu tháng 4 nhưng một tuần trở lại đây bất ngờ nhảy giá liên tục và chưa có dấu hiệu dừng lại
  Thứ sáu, 13 Tháng 4 2018 16:05
 • Lạ mắt với giống hoa sứ có lá xoắn thành chùm
  Thời gian gần đây, làng hoa Sa Đéc xuất hiện một loại hoa sứ có lá xoắn lại thành chùm, cây nhiều hoa, có tên là sứ DHA đang rất thu hút khách hàng.
  Thứ sáu, 13 Tháng 4 2018 14:24
 • Doanh nghiệp thích ứng với công nghiệp 4.0
  Đổi mới, ứng dụng công nghệ hiện đại là chìa khóa quan trọng quyết định thành bại của doanh nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
  Thứ sáu, 13 Tháng 4 2018 13:42
 • TP HCM mở rộng chương trình bình ổn ra các tỉnh
  Chương trình bình ổn thị trường năm 2018 của TP HCM sẽ đẩy mạnh kết nối giao thương với các tỉnh, thành.
  Thứ sáu, 13 Tháng 4 2018 10:24
 • Lý giải về "khoản nợ" gần 2.500 tỉ đồng của Sabeco
  Ngày 12-4, Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) cho biết vừa có văn bản gửi Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Kiểm toán Nhà nước, Bộ Tài chính xung quanh yêu cầu Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) nộp 2.495 tỉ đồng vào ngân sách nhà nước.
  Thứ sáu, 13 Tháng 4 2018 08:36
 • Đầu tư gần 8.600 tỉ đồng mở rộng nhà máy thủy điện Hòa Bình
  Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng với tổng mức đầu tư sơ bộ 8.596,203 tỉ đồng để lắp đặt thêm 2 tổ máy vói công suất 480 MW.
  Thứ sáu, 13 Tháng 4 2018 08:33
 • Bộ Xây dựng yêu cầu chặn “thổi giá” đất đặc khu
  Trước tình hình giá đất nền ở đặc khu kinh tế tăng mạnh trong thời gian ngắn, Bộ Xây dựng đã yêu cầu các địa phương khẩn trương có biện pháp kiểm soát tình hình.
  Thứ năm, 12 Tháng 4 2018 16:05
 • ASEAN thay thế vị trí EU trong nhập khẩu cá tra Việt Nam
  Xuất khẩu cá tra sang thị trường Châu Âu (EU) tiếp tục sụt giảm trong 2 tháng đầu năm. Việc tăng trưởng của thị trường ASEAN đã đưa khu vực này vươn lên vị trí thứ 3, thay thế thị trường EU trong nhập khẩu cá tra.
  Thứ năm, 12 Tháng 4 2018 16:04
 • Thu giữ hàng ngàn gói thuốc lá chưa rõ nguồn gốc
  Lực lượng làm nhiệm vụ tuần tra phát hiện phương tiện thủy có dấu hiệu vận chuyển thuốc lá nhập lậu. Bị phát hiện, các đối tượng đã ném thuốc lá xuống sông tẩu thoát.
  Thứ năm, 12 Tháng 4 2018 14:38
 • Siêu thị - kênh phân phối hàng Việt hiệu quả
  Với tỷ lệ hàng Việt Nam chiếm từ 70-95%, siêu thị đang là kênh phân phối hàng Việt hiệu quả. Không chỉ là đơn vị kết nối hàng Việt với người tiêu dùng, các hệ thống siêu thị tại TP Cần Thơ còn tích cực hỗ trợ phát triển sản phẩm các địa phương vùng ĐBSCL .
  Thứ năm, 12 Tháng 4 2018 13:59
 • Giá vàng vượt 37 triệu đồng/lượng do căng thẳng ở Syria
  Ngày 12-4, giá vàng SJC tăng mạnh, vượt qua vùng 37 triệu đồng/lượng cùng với xu hướng đi lên của giá vàng thế giới. Giá dầu cũng đạt mức cao nhất trong hơn 3 năm trở lại đây
  Thứ năm, 12 Tháng 4 2018 13:31
 • Cần ứng phó cú sốc thương mại bên ngoài
  Việt Nam cần khai thác nhiều hơn tiềm năng nội tại, nuôi dưỡng nhiều hơn sự tăng trưởng của khu vực tư nhân trong nước để duy trì sự mạnh mẽ của nền kinh tế
  Thứ năm, 12 Tháng 4 2018 11:03
 • Hướng đến an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường
  Theo đánh giá của các nhà khoa học, một thời gian dài, sản xuất nông nghiệp ở TP Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung chạy theo hướng tăng số lượng sản phẩm bằng cách sử dụng nhiều phân bón, thuốc bảo vệ thực vật dẫn tới tiềm ẩn nhiều nguy cơ ô nhiễm, mất an toàn thực phẩm. Thời gian gần đây, phương thức sản xuất này dần thay đổi, nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp an toàn gắn với bảo vệ môi trường, đảm bảo chất lượng sản phẩm được hình thành và phát triển.
  Thứ năm, 12 Tháng 4 2018 09:59
 • Nơi giá rẻ nhất nước: Mừng hay lo?
  Nhìn ở góc độ người dân nông thôn tại chỗ như Hậu Giang thì chỉ số tiêu dùng thấp là sự yếu thế
  Thứ năm, 12 Tháng 4 2018 08:33
 • Xuất khẩu dệt may vướng rào cản về môi trường
  Ngày 11-4, tại hội thảo Xây dựng thương hiệu – môi trường dệt may bền vững thông qua các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong khuôn khổ triển lãm ngành dệt may Saigontex 2018, các chuyên gia cho biết sản xuất xanh đang chi phối thị trường tiêu thụ hàng dệt may.
  Thứ năm, 12 Tháng 4 2018 08:30
 • Kiến nghị thuê đơn vị kiểm toán độc lập 2 cầu BOT nông thôn
  Theo Sở Giao thông Vận tải, qua kiểm tra 4 cầu đang hoạt động theo dạng BOT trên địa bàn 2 huyện Tháp Mười và Cao Lãnh, phát hiện nhiều sai phạm liên quan đến công tác quản lý, lưu trữ hồ sơ, niêm yết giá, thu phí...
  Thứ tư, 11 Tháng 4 2018 16:18
 • Giá heo Việt Nam tăng vì Tết ở Campuchia?
  Theo dự báo từ giới chuyên môn khoảng chục ngày tới khi Tết ở Campuchia kết thúc, giá heo sẽ ổn định trở lại
  Thứ tư, 11 Tháng 4 2018 16:08
 • 700.000 đồng/lần xác nhận nguồn gốc thủy sản là quá cao
  Các doanh nghiệp (DN) cho rằng mức phí 700.000 đồng/lần cho thủ tục cấp giấy xác nhận nguồn gốc nguyên liệu thủy sản là quá cao nên đề nghị giảm xuống còn 200.000 đồng/lần
  Thứ tư, 11 Tháng 4 2018 16:06
 • Ngành nhựa phụ thuộc quá nhiều vào nguyên liệu nhập khẩu
  Theo Hiệp hội Nhựa Việt Nam (PVAS), giai đoạn 2012-2017 xuất khẩu nhựa từ Việt Nam sang các nước có ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA) tăng trưởng vượt trội so với giai đoạn 1998-2011.
  Thứ tư, 11 Tháng 4 2018 14:25
 • Vỡ đường dây đa cấp 15.000 tỉ: Tiền ảo vẫn sôi động
  Sau vụ vỡ đường dây đa cấp 15.000 tỉ đồng, trên thị trường, các loại tiền ảo vẫn được giới thiệu nhộn nhịp, mời gọi người chơi
  Thứ tư, 11 Tháng 4 2018 10:52