Có gì bên trong "khách sạn cho phi hành gia" giá 792.000 USD/ngày?

Thứ ba, 10 Tháng 4 2018 13:28
Siêu khách sạn Aurora Station cách mặt đất hơn 300km và có giá tới 792.000 USD/ ngày. Ở Aurora Station, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống của phi hành gia.

Trang Bloomberg cho biết Aurora Station là “khách sạn sang trọng đầu tiên trong không gian” sẽ dành cho những khách hàng ước mơ được sống như các phi hành gia. Chủ nhân của Aurora Station là công ty Orion Span Inc. có trụ sở tại Houston.

Kế hoạch của Orion Span là khởi động khách sạn này vào cuối năm 2021, đón khách sau đó một năm. Mỗi chuyến tham quan sẽ có hai thành viên phi hành đoàn đi theo. Xoay quanh Trái đất ở độ cao hơn 300km, Aurora Station cho phép những hành khách có thể ngắm bình minh và hoàng hôn trên khắp Trái đất trong 12 ngày.

Tuy vậy, đây mới chỉ là những thông tin mang tính ý tưởng, việc xây dựng khách sạn trên không gian này vẫn tiến triển khá chậm. Frank Bunger, giám đốc điều hành của Orion Span nói: "Chúng tôi muốn đưa mọi người vào không gian vì đó là biên giới cuối cùng cho nền văn minh của chúng ta.

Orion Span sẽ không cung cấp dịch vụ dành cho tất cả mọi người, việc đi vào không gian không dành cho những người yếu tim. Chúng tôi đang bán kinh nghiệm làm phi hành gia. Bạn biết đấy, có những người sẵn sàng trả tiền để có những trải nghiệm này".

Cuộc sống số - Có gì bên trong 'khách sạn cho phi hành gia' giá 792.000 USD/ngày?

Siêu khách sạn Aurora Station cách mặt đất hơn 300km .

Ngoài những vấn đề khó khăn về vật lí, dự án Aurora Station cũng đang vướng mắc vấn đề tài chính. Mức giá để trải nghiệm 12 ngày trên siêu khách sạn này là 9,5 triệu USD, tức khoảng 792.000 USD/ngày, con số không hề nhỏ kể cả với giới siêu giàu. Bên trong Aurora Station được thiết kế như một mô đun có kích thước tương đương một khoang máy bay phản lực Gulfstream G550.

Mỗi mô đun chứa được 2 thành viên phi hành đoàn và 4 khách. Để được ở tại Aurora Station, khách hàng phải đặt cọc 80.000 USD, sau chuyến đi số tiền đó sẽ được trả lại. Hiện chưa rõ Orion Span sẽ gây quỹ cho việc xây dựng siêu khách sạn này như thế nào, chỉ biết rằng các kỹ thuật viên và kỹ sư trưởng của Orion Span là cựu nhân viên của NASA.

Aurora Station không phải là dự án xây dựng khách sạn không gian duy nhất trên thế giới. Có nhiều dự án tương tự đã được lên kế hoạch và triển khai bước đầu như Axiom Space LLC, Bigelow Aerospace LLC,…

Nguồn: Ngọc Quang - (nguoiduatin.vn)
T/h: Tuyết Băng - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Khoa Học