Người lớn tuổi nên bổ sung đạm mỗi ngày

Thứ năm, 08 Tháng 11 2018 09:30
Theo các nhà khoa học Anh, những người lớn tuổi mỗi ngày nên tăng cường hấp thu prôtêin để có thể duy trì khả năng thực hiện các hoạt động thường nhật và phòng tránh nguy cơ bệnh tật.

Ảnh: timesnownews.com

Để đánh giá ảnh hưởng của hấp thu prôtêin đối với nguy cơ bệnh tật ở người lớn tuổi, trong 5 năm qua nhóm nghiên cứu do Tiến sĩ Nuno Mendonca dẫn đầu tại Đại học Newcastle đã tìm hiểu chế độ ăn của 722 người ít nhất 85 tuổi, trong đó 60% là phụ nữ. Sau khi phân tích thông tin về chế độ ăn hàng ngày, trọng lượng/chiều cao cơ thể và đánh giá sức khỏe tổng quát, bao gồm mức độ bệnh tật của những người tham gia, các nhà nghiên cứu nhận thấy những người ăn càng nhiều đạm có nguy cơ bệnh tật thấp hơn những người bổ sung ít dưỡng chất này. Bệnh tật có thể cản trở các cụ thực hiện những hoạt động thường ngày một cách độc lập, bao gồm tự ăn uống, tắm rửa, mặc quần áo và tham gia các hoạt động xã hội.

Người cao tuổi thường hấp thu đạm ít hơn những người trẻ do sức khỏe kém hơn, hoạt động thể chất giảm bớt và những thay đổi về răng miệng, trong khi đạm giúp trì hoãn sự hao hụt các khối cơ. Do vậy, các nhà nghiên cứu khuyên người lớn tuổi là cứ mỗi 1kg trọng lượng cơ thể thì nên ăn khoảng 1-1,2gr prôtêin mỗi ngày.

Nguồn: KIM PHỤNG - (baocantho.com.vn)
T/h: Tuyết Băng - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Khoa Học