Bảo mẫu "chui" làm bỏng trẻ 18 tháng tuổi vốn là nhân viên tạp vụ

Thứ tư, 07 Tháng 11 2018 16:28
Theo điều tra ban đầu, cô bảo mẫu khiến bé 18 tháng tuổi bị bỏng tại trường mầm non vốn là nhân viên tạp vụ được điều động lên làm giáo viên, không có bằng cấp chuyên môn theo đúng quy định.

Sáng 7/11, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra và lấy lời khai của cô bảo mẫu và chủ cơ sở mầm non Anh Nguyên. Về sức khỏe của bé Bùi Ngọc A. (18 tháng tuổi), bà Nữ cho biết, vết thương của bé đã lành, bé không còn khóc.

Giáo dục - Bảo mẫu 'chui' làm bỏng trẻ 18 tháng tuổi vốn là nhân viên tạp vụ

Vết thương của bé A. khi được gia đình phát hiện.

“Bước đầu có thể xác định, sự việc xảy ra vì cô bảo mẫu vô ý nên khiến bé A. bị bỏng. Cô này đã xin lỗi gia đình. Nhà trường cũng đang thương lượng để bồi thường cho phía gia đình bé A.”, bà Ngọc Nữ nói.

Trao đổi với báo chí, đại diện cơ sở mầm non Anh Nguyên xác nhận có sự việc trẻ 18 tháng bị bỏng nước sôi tại đây. Tuy nhiên, đây là tai nạn nghề nghiệp của bảo mẫu. Lúc bé A. đi vệ sinh, bảo mẫu gạt tay nhầm sang vòi nước nóng mà không hay. Đúng lúc đó, bên ngoài có bé khóc om sòm nên bảo mẫu lại chạy ra ngoài xem tình hình và vô tình bỏ quên bé A. trong nhà vệ sinh.

Sau đó bảo mẫu quay lại làm vệ sinh cho bé, bé khóc nhưng cô không biết việc bé bị bỏng nên đã không thông báo cho gia đình.

Bà Ngọc Nữ cũng cho hay: “Hôm qua (6/11), UBND xã Đông Thạnh (huyện Hóc Môn) đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với cô bảo mẫu. Cô chăm sóc bé tại trường mầm non vốn là nhân viên tạp vụ được điều động lên làm giáo viên, không có bằng cấp chuyên môn theo đúng quy định. Cô bảo mẫu này không có bằng cấp sư phạm mà được giao giữ 14 bé. Điều này là sai về nguyên tắc sư phạm”.

Hiện tại, trước khi gia đình và nhà trường thỏa thuận số tiền bồi thường, phía hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM đã hỗ trợ tiền viện phí và tiền sữa là 2,5 triệu đồng dành cho bé A. Luật sư Ngọc Nữ cũng cho hay, sáng ngày mai (8/11), các bên liên quan sẽ tiếp tục làm việc để giải quyết vụ việc.

Giáo dục - Bảo mẫu 'chui' làm bỏng trẻ 18 tháng tuổi vốn là nhân viên tạp vụ (Hình 2).

Gia đình bé A. tìm đến sự trợ giúp của hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM.

Trước đó, gia đình anh Bùi Văn Tăng (ngụ xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM) khi đón cháu Bùi Ngọc A. (18 tháng tuổi) từ trường mầm non về thì phát hiện cháu bị bỏng rộp cả 2 chân và lưng. Gia đình anh Tăng nghi ngờ cháu bị bạo hành bằng cách nhúng vào nước sôi nên cầu cứu các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc.

Ngay khi nắm được sự việc, ông Huỳnh Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Thạnh đã đến thăm cháu A. và chỉ đạo công an xã vào cuộc điều tra làm rõ.

"Vụ việc có tính chất phức tạp và nghiêm trọng nên chúng tôi chuyển hồ sơ cho cơ quan công an huyện vào cuộc điều tra”, ông Hiếu nói. Hiện, Công an huyện Hóc Môn và các cơ quan chức năng liên quan đang tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân bé A. bị bỏng.

Nguồn: Hà Nhân - (nguoiduatin.vn)
T/h: Tuyết Băng - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Giáo Dục