Nhạc sĩ Đức Trí: “Không có công thức để song ca thành công”

Thứ sáu, 13 Tháng 4 2018 08:18
Tiếp tục làm Giám đốc âm nhạc trong chương trình Nhạc hội song ca, nhạc sĩ Đức Trí cho rằng sự thành công khi song ca rất khó để đoán định.

Sau thành công của bộ phim Tháng năm rực rỡ, cặp đôi nhạc sĩ Đức Trí và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tiếp tục đồng hành để dàn dựng gameshow Nhạc hội song ca mùa 2.

Nhạc sĩ Đức Trí nói: “Gần như không có công thức nào để tạo ra một đôi song ca thành công. Hai giọng hát có thể hòa hợp, cũng có thể đối lập nhưng miễn sao cách họ phối hợp tạo được hiệu quả cho bài hát thì sẽ được đón nhận”.

TV Show - Nhạc sĩ Đức Trí: “Không có công thức để song ca thành công”

Nhạc sĩ Đức Trí trình bày về tiêu chí dàn dựng cho chương trình.

“Sự thành công của việc song ca cũng không thể đoán được qua chuyên môn, chất giọng của từng người. Bởi lẽ, cách trình diễn, tung hứng giữa 2 bên cũng rất quan trọng”, anh cho biết thêm.

Tiếp lời nhạc sĩ Đức Trí, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, tổng đạo diễn chương trình cũng nhận định: “Sau thời gian bùng nổ, các chương trình truyền hình cũng bắt đầu khó khăn hơn. Bây giờ, các show ngắn hạn chứ không kéo dài như trước. Đối với Nhạc hội song ca mùa 2, chúng tôi vẫn giữ format cũ. Những thí sinh không chuyên sẽ có cơ hội hát cùng ca sĩ mình yêu thích cùng với ban nhạc chuyên nghiệp”.

TV Show - Nhạc sĩ Đức Trí: “Không có công thức để song ca thành công” (Hình 2).

Ê-kíp thực hiện chương trình đã mời hơn 40 ca sĩ tham gia.

“Chính vì thế, các ca sĩ được mời cần phải có khả năng hát live với ban nhạc, có tư duy để chọn bài, hướng dẫn thí sinh,…”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết. Anh cũng tiết lộ có hơn 40 ca sĩ được mời tham gia chương trình năm nay.

Nhạc hội song ca đã trở lại với mùa 2 với nét mới của tuyển sinh là ngoài việc đăng ký trên website, nhà sản xuất đã đầu tư thêm ứng dụng điện thoại để giúp thí sinh và khán giả dễ dàng kết nối với chương trình.

Với thời lượng 90 phút cho mỗi tập, 20 tập của chương trình mong muốn là một hành trình gây cấn của các cặp thi để tranh chiếc vé vàng bước vào vòng chung kết. Nhà sản xuất cũng tiết lộ một số gương mặt xuất hiện ở vị trí khách mời bình luận như: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Duy Idol, diễn viên Diệu Nhi, ca sĩ Ái Phương, Only C, Trịnh Thăng Bình,…

TV Show - Nhạc sĩ Đức Trí: “Không có công thức để song ca thành công” (Hình 3).

Ca sĩ Ngô Kiến Huy và diễn viên Ốc Thanh Vân là cặp đôi MC ăn ý.

Trong tập mở màn của Nhạc hội song ca mùa 2, một thí sinh Việt Nam sẽ được song ca cùng ca sĩ Hàn Quốc trên sân khấu của chương trình. Đó chính là “hoàng tử lai” Kim Samuel, đại sứ của Nhạc hội song ca mùa 2.

Phần mở màn hoành tráng phải đi kèm cùng một cái kết bùng nổ. Theo đó, ở tập chung kết, nhà sản xuất sẽ mời một nhóm nhạc Hàn Quốc đang được yêu thích đến tham gia biểu diễn trong chương trình. Danh tính của nhóm nhạc đình đám vẫn đang được giữ kín.

Nhạc hội song ca mùa 2 sẽ có tổng cộng 8 bảng, mỗi bảng có 2 tập theo các chủ đề âm nhạc đa dạng khác nhau. Khán giả trong trường quay sẽ trực tiếp chấm điểm các tiết mục dự thi, cặp thí sinh có tổng điểm cao nhất ở 2 tập của một bảng sẽ giành “ghế vàng” và được vào bảng tiếp theo.

Trong bảng kế tiếp, cặp song ca đó phải chấp nhận hát dòng nhạc chủ đề của bảng mới như một thử thách, đòi hỏi cặp thi phải thể hiện thật tốt mới có cơ hội chiến thắng. Mỗi cặp chỉ được đi tối đa 2 bảng (thay vì 3 bảng như mùa 1).

Tám cặp có tiết mục cao điểm nhất sẽ được lọc ra, trong đó top 3 cặp cao điểm nhất sẽ đi thẳng vào tập chung kết. Năm cặp còn lại sẽ tranh tài trong tập bán kết để chọn ra 2 cặp dự thi trong vòng chung kết.

Trong tập 19, top 5 bước vào chung kết sẽ được khám phá văn hóa độc đáo tại Hàn Quốc và biểu diễn âm nhạc, giao lưu cùng kiều bào đang sinh sống tại đây. Tổng giá trị giải thưởng của Nhạc hội song ca mùa 2 lên đến 1,5 tỷ đồng, trong đó cặp đôi quán quân sẽ nhận được giải thưởng trị giá 600 triệu đồng.

Nhạc hội song ca mùa 2 chính thức lên sóng lúc 19h, Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 15/4.

Nguồn: Nguyễn Thành Nhân  - (nguoiduatin.vn)
T/h: Kim Nguyên - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Giải Trí