Đề xuất thu hồi giấy phép công ty tổ chức đại hội Tour 0 đồng

Thứ tư, 03 Tháng 10 2018 09:33
TP.Móng Cái đã đề xuất UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị Tổng cục Du lịch thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế đối với Công ty TNHH MTV dịch vụ lữ hành quốc tế Thiên Cung.

Trước thông tin dư luận phản ánh, một số doanh nghiệp lữ hành Việt Nam đăng cai tổ chức trái phép “Đại hội trao đổi kinh nghiệm hướng dẫn liên minh miền Bắc mùa thu 2018” nhằm lập ra liên minh miền Bắc gồm các hướng dẫn viên chuyên phục vụ Tour 0 đồng từ các cửa khẩu Móng Cái, Lào Cai, Lạng Sơn vào Việt Nam. Các hướng dẫn viên này đã lập chung một nhóm trên wechat và zalo để trao đổi thông tin về hoạt động Tour 0 đồng tại miền Bắc.

Tại buổi họp giao ban báo chí chiều 2.10, ông Vũ Văn Kinh - Chủ tịch UBND TP.Móng Cái cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, UBND TP.Móng Cái đã chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ.

Qua xác minh thông tin, trong 3 ngày, từ ngày 20-23.9, tại khách sạn Biển Bắc, Công ty TNHH MTV dịch vụ lữ hành quốc tế Thiên Cung do ông Nguyễn Hữu Tạo làm Giám đốc (trụ sở tại số 40 Thương Mại, Trần Phú, Móng Cái), tổ chức “Đại hội trao đổi kinh nghiệm hướng dẫn liên minh miền bắc mùa thu năm 2018”. Sự kiện có sự tham gia của trên 50 người là hướng dẫn viên của Công ty du lịch Bình An (TP.Bắc Hải, Trung Quốc) do ông LI HUANG WEN làm Giám đốc nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Phía Việt Nam có trên 50 người là hướng dẫn viên của Công ty TNHH MTV dịch vụ lữ hành quốc tế Thiên Cung.

Công ty dịch vụ lữ hành quốc tế Thiên Cung (Việt Nam) và Công ty Bình An (Trung Quốc) đã có quan hệ hợp tác du lịch từ năm 2015.

Ngày 27.5.2017, Công ty dịch vụ lữ hành quốc tế Thiên Cung bị Tổng cục Du lịch tước giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế do vậy hoạt động hợp tác với Công ty Bình An đã dừng lại. Công ty dịch vụ lữ hành quốc tế Thiên Cung tổ chức “Đại hội trao đổi kinh nghiệm hướng dẫn liên minh miền Bắc mùa thu năm 2018” trên địa bàn thành phố có sự tham gia của người nước ngoài nhưng chưa xin phép và được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền.

de xuat thu hoi giay phep cong ty to chuc dai hoi tour 0 dong hinh anh 1

Công ty lữ hành Thiên Cung tổ chức hội nghị, hội thảo có yếu tố nước ngoài nhưng chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền là Sở Ngoại vụ Quảng Ninh cấp phép.

Sáng 27.9, lực lượng chức năng TP.Móng Cái đã mời lãnh đạo Công ty dịch vụ lữ hành quốc tế Thiên Cung đến để làm việc.

Phía Công ty dịch vụ lữ hành quốc tế Thiên Cung đã thừa nhận sự việc trên, đồng thời cam kết không tái phạm hoạt động trên, chấp hành các quy định của pháp luật trong việc tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo có yếu tố nước ngoài. Các lực lượng chức năng của thành phố đã yêu cầu Công ty dịch vụ lữ hành quốc tế Thiên Cung chấp hành nghiêm các quy định về quy trình, thủ tục cấp phép tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế; nhất là thủ tục cho phép tổ chức hội thảo, hội nghị có yếu tố ngước ngoài trên địa bàn.

UBND TP.Móng Cái đã báo cáo đề xuất UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành văn bản đề nghị Tổng cục Du lịch thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành Quốc tế đối với Công ty TNHH MTV dịch vụ lữ hành quốc tế Thiên Cung. Lý do là Công ty dịch vụ lữ hành quốc tế Thiên Cung đã vi phạm nhiều lần trong hoạt động kinh doanh du lịch. Cụ thể, trong năm 2017, Công ty Thiên Cung đã có 7 lỗi vi phạm, bị xử phạt 70 triệu đồng, trong đó 6 lỗi sử dụng hướng dẫn viên không có thẻ khi hành nghề hoặc dùng thẻ giả và đề nghị thanh tra Sở Du lịch tước giấy phép kinh doanh theo thẩm quyền.

Trước đó, ngày 27.4.2017, thanh tra sở Du lịch Quảng Ninh xử phạt vi phạm hành chính Công ty Thiên Cung về hành vi “không quản lý khách du lịch theo hợp đồng, chương trình du lịch đã ký kết”; phạt 25 triệu đồng, phạt bổ sung “tước quyền sử dụng Giấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế trong thời gian 12 tháng”; chưa thực hiện đổi giấy phép kinh doanh lữ hành theo yêu cầu của Đoàn Kiểm tra liên ngành do Sở Du lịch Quảng Ninh thành lập chủ trì với TP.Móng Cái ngày 29.3.2018; tổ chức hội nghị, hội thảo có yếu tố nước ngoài nhưng chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền (Sở Ngoại vụ) cấp phép vào ngày 20-23.9.

Nguồn: Hải Long - (danviet.vn)
T/h: Tuyết Băng - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Du Lịch

 • Du lịch đường sông Phong Ðiền
  Không chỉ là vùng trái cây, Phong Ðiền còn thu hút du khách bởi những cung đường khám phá những con rạch đan xen chằng chịt, uốn quanh hữu tình. Những cung đường xanh mát rợp bóng cây đã cho phép Phong Ðiền phát triển nhanh loại hình du lịch xanh thích hợp với nhiều hình thức trải nghiệm: đường sông, đạp xe... dành cho du khách.
  Thứ sáu, 22 Tháng 3 2019 09:15
 • Việt Nam có đại diện lọt top những chợ nổi hấp dẫn nhất châu Á
  Chợ Phong Điền ở Cần Thơ đã lọp vào danh sách 10 chợ nổi hấp dẫn tại châu Á.
  Thứ năm, 21 Tháng 3 2019 10:01
 • Trên đỉnh Bà Nà
  Được khám phá từ hàng thế kỷ trước, núi Bà Nà cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 30 km về phía Tây, thuộc dãy Trường Sơn có độ cao 1.487 m và là một trong những ngọn núi cao nhất, đẹp nhất của khu vực miền Trung với khí hậu quanh năm trong lành, mát mẻ.
  Thứ tư, 20 Tháng 3 2019 09:52
 • Du lịch Ðồng Tháp phấn đấu đạt doanh thu 50 tỉ đồng trong tháng 3-2019
  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, trong tháng 3-2019, ngành du lịch tỉnh phấn đấu đạt 120.000 tổng lượt khách đến, trong đó có 67.000 khách nội địa, 3.000 khách quốc tế, 50.000 khách tham quan và hành hương trong ngày tại các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn tỉnh; tổng doanh thu du lịch ước thực hiện là 50 tỉ đồng.
  Thứ ba, 19 Tháng 3 2019 09:03
 • Bảy Núi mùa du lịch
  Hằng năm, kể từ Rằm tháng Giêng dài cho tới Lễ hội Bà Chúa Xứ tháng Tư Âm lịch, du khách thường tổ chức những chuyến hành hương về An Giang, rộn ràng nhất là vùng núi Sam (Châu Ðốc) và vùng Bảy Núi - nơi có nhiều danh lam thắng cảnh, cửa khẩu, sản vật núi rừng và các quần thể di tích nổi tiếng.
  Thứ sáu, 15 Tháng 3 2019 09:17
 • Nâng tầm hình ảnh du lịch Đồng Tháp
  Đồng Tháp là địa phương có thế mạnh về phát triển du lịch, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và thay đổi diện mạo, dần nâng tầm vị thế du lịch vùng ĐBSCL.
  Thứ năm, 14 Tháng 3 2019 16:08
 • Hầu bao chẳng rủng rỉnh vẫn du lịch "bét nhè" nhờ những mẹo này
  Bạn không có nhiều tiền nhưng vẫn mơ đến những chuyến phiêu lưu với rừng rậm, sông băng và những ngôi đền cổ... Đừng từ bỏ ước mơ, có nhiều cách để bạn thực hiện được khao khát của mình cho dù không quá rủng rỉnh tiền bạc.
  Thứ năm, 14 Tháng 3 2019 09:56
 • Xôi măng - món ăn lạ miệng ở vùng núi rừng Kon Tum ai cũng muốn thử
  Món ăn được chế biến từ những vị rất quen thuộc như xôi, măng, cá... nhưng khi kết hợp với nhau lại mang đến một hương vị lạ, gây sự tò mò cho người thưởng thức.
  Thứ tư, 13 Tháng 3 2019 09:20
 • NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ KHI DU LỊCH MIỀN TÂY - BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA
  THĂM NHỮNG VƯỜN TRÁI CÂY SAI TRĨU QUẢ
  Thứ ba, 12 Tháng 3 2019 16:06
 • Về miền di sản Tràng An
  Thứ ba, 12 Tháng 3 2019 09:39
 • Ấn tượng Hòn Tre
  Hòn Tre là một trong 140 hòn đảo lớn nhỏ ở vùng biển đảo Kiên Giang. Hòn Tre trước kia dân địa phương gọi là Hòn Rùa, sách Gia Ðịnh thành thông chí ghi là Ðảo Tre. Kể từ năm 1983, hòn đảo tuy nhỏ nhưng lại sở hữu vẻ đẹp đa dạng với rừng, núi, biển, đảo... đã trở thành một trong những trung tâm của huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.
  Thứ hai, 11 Tháng 3 2019 15:08
 • Tam giác du lịch mới vùng ĐBSCL
  Cần Thơ, An Giang và Bạc Liêu có những tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch riêng. Để phát huy những nét độc đáo: sông nước đô thị của Cần Thơ, núi non của An Giang và biển của Bạc Liêu, ba địa phương đã cùng ngồi lại để tìm những định hướng chung, kết nối phát triển du lịch, tạo thành một tam giác mới cho du lịch ĐBSCL.
  Thứ hai, 11 Tháng 3 2019 09:23
 • Ðẩy mạnh quảng bá xúc tiến, định hình thương hiệu du lịch Cần Thơ
  TP Cần Thơ đang thực hiện Chương trình Quảng bá xúc tiến du lịch giai đoạn 2018-2020, định hướng đến 2030, được UBND thành phố phê duyệt vào cuối năm 2017. Mục tiêu trọng tâm là đẩy mạnh xúc tiến quảng bá, xây dựng hình ảnh và thương hiệu du lịch Cần Thơ tại các thị trường trọng điểm trong nước và quốc tế.
  Thứ sáu, 08 Tháng 3 2019 09:02
 • Tìm giải pháp phát huy tiềm năng du lịch Phong Điền
  Ngày 6-3, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, làm việc với huyện Phong Điền về hoạt động du lịch trên địa bàn huyện.
  Thứ năm, 07 Tháng 3 2019 10:48
 • Cần Thơ lọt top những thành phố sông nước đẹp nhất thế giới
  Thế giới có nhiều thành phố nổi tiếng với hệ thống kênh rạch tuyệt đẹp, đáng để du khách khám phá.
  Thứ năm, 07 Tháng 3 2019 10:04
 • Đài Loan mở lại visa Quan Hồng cho khách Việt nhưng kèm nhiều điều kiện
  Chính sách visa Quan Hồng (visa điện tử) sẽ được Đài Loan mở lại cho một số công ty du lịch được chỉ định ở Việt Nam nhưng kèm theo nhiều điều kiện chặt hơn.
  Thứ tư, 06 Tháng 3 2019 15:37
 • Những quán bún riêu cua lâu đời, ngon có tiếng ở Hà Nội
  Bún riêu cua là món thanh mát thích hợp cho những ngày nóng bức, nhưng cũng phù hợp để làm ấm bụng thực khách ngày mưa rét. Nếu vẫn còn cảm giác ngấy vì đồ ăn nhiều dầu mỡ từ dịp Tết vừa qua, thực khách hãy tìm ngay những hàng bún riêu dưới đây để đổi vị.
  Thứ tư, 06 Tháng 3 2019 14:31
 • Những quán bánh mì chảo nườm nượp khách ở Sài Gòn
  Thưởng thức bánh mì chảo Sài Gòn, bạn sẽ cảm nhận sự kết hơp hài hòa của các nguyên liệu như pa tê, thịt nguội, trứng, nước sốt...và cảm nhận vị ngon đậm đà cứ dần lan tỏa trong miệng.
  Thứ ba, 05 Tháng 3 2019 09:47
 • Tiệm mì "cha truyền con nối", ngon nức tiếng ở Sài Gòn
  Tiệm mì ở đường Lê Văn Sỹ, quân Tân Bình hay Võ Văn Tần, quận 3 (Sài Gòn) là 2 tiệm mì có thâm niên, cha truyền con nối. Nếu có dịp đến đây, bạn đừng nên bỏ qua món ăn ngon nức tiếng ở Sài Gòn này.
  Thứ hai, 04 Tháng 3 2019 09:54
 • Quán bún mắm miền Tây, bún bò Huế chuẩn vị ở chợ Hoa Sài Gòn
  Món bún với nước lèo có mùi mắm thơm đặc trưng từ các loài cá mang đến cho thực khách một món giản dị mà đậm đà hay bún Huế không bị biến tấu, không nhiều dầu mỡ mà vẫn nguyên thuần vị bún bò Huế lầ những món ăn bạn nên thử khi thăm khu chợ Hoa ở Sài Gòn.
  Thứ bảy, 02 Tháng 3 2019 15:54
 • Muốn du lịch Thái Lan tiết kiệm nhất định nên biết những chi phí này
  Dưới đây là bảng chi phí chi tiết cho những hoạt động du lịch cơ bản ở Thái Lan để bạn có thể cân đối tài chính.
  Thứ sáu, 01 Tháng 3 2019 10:10
 • Đừng để cồn Sơn mang tiếng xấu!
  Cồn Sơn, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ, là điểm du lịch được rất nhiều du khách trong và ngoài nước yêu mến vì cách làm làm du lịch chơn chất, đậm tình làng nghĩa xóm và sẻ chia hỗ trợ lẫn nhau giữa những người dân. Thế nhưng, những ngày qua nổi lên dư luận du lịch cộng đồng cồn Sơn đã đánh mất bản sắc vì xuất hiện tình trạng một vài tổ chức, cá nhân tranh giành du khách, làm ăn chụp giật. Thực trạng đó đòi hỏi những giải pháp chấn chỉnh đồng bộ trong công tác quản lý nhà nước...
  Thứ năm, 28 Tháng 2 2019 10:22
 • Việt Nam góp 2 đại diện trong top những cây cầu đáng sợ nhất thế giới
  Việt Nam có hai đại diện trong danh sách những cây cầu đáng sợ nhất trên thế giới.
  Thứ tư, 27 Tháng 2 2019 09:57
 • Du ngoạn trên "nóc nhà" đồng bằng
  Với độ cao khoảng 700 m, núi Cấm thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang được xem là “nóc nhà” của ĐBSCL. Núi non hùng vĩ, cảnh sắc hữu tình, núi Cấm được xem là điểm đến không thể bỏ qua khi khám phá miền Tây.
  Thứ năm, 21 Tháng 2 2019 16:35
 • Khách đến Kiên Giang tăng cao
  Theo ngành du lịch Kiên Giang và thống kê sơ bộ từ các địa phương vùng du lịch trọng điểm, trong 5 ngày Tết Nguyên đán 2019 (30 đến mùng 4 Tết), lượng du khách đến Kiên Giang tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm 2018; riêng lượng khách đến Phú Quốc tăng mạnh, nhất là khách quốc tế.
  Thứ ba, 19 Tháng 2 2019 14:18