Android P sẽ có điều hướng giống hệt iPhone X?

Thứ hai, 16 Tháng 4 2018 10:52
Google đang thử nghiệm một thanh điều hướng mới cho Android P trông giống như phương thức hoạt động và giao diện của Apple trên iPhone X.

Thủ thuật - Tiện ích - Android P sẽ có điều hướng giống hệt iPhone X?

Điều này đã được Google vô tình tiết lộ trong bài đăng mới trên blog của nhà phát triển Android (bản sao lưu trong bộ nhớ cache). Công ty đã xóa một ảnh chụp màn hình được đăng tải ngay sau đó, tuy nhiên những người quan tâm đã nhanh chóng chụp lại được.

Theo đó, thanh điều hướng mới sẽ không còn nút đa nhiệm và nút home ở trung tâm trông nhỏ hơn, có hình dạng viên thuốc.

9to5Google cũng báo cáo rằng Google đang thử nghiệm thanh điều hướng mới tương tự như iPhone X với cử chỉ vuốt lên cho thấy giao diện người dùng đa nhiệm. Không rõ nút home có hình dạng như viên thuốc có thực sự hoạt động như một phím thông thường hay chỉ đơn giản là một dấu hiệu nhận dạng để vuốt lên hay không.

Trước đó, hình ảnh về nút home này đã từng xuất hiện trên hình ảnh rò rỉ về Moto X5.

Thủ thuật - Tiện ích - Android P sẽ có điều hướng giống hệt iPhone X? (Hình 2).

Google hiện mới chỉ thử nghiệm thanh điều hướng này cho các nhà phát triển. Nếu những thông tin kể trên là chính xác, thanh điều hướng được kích hoạt bằng cử chỉ chắc chắn sẽ giúp cho các nhà phát triển Android dễ dàng sử dụng màn hình hơn.

Các nhà quan sát cũng hy vọng sẽ được nghe nhiều hơn về Android P tại hội nghị phát triển I/O của Google trong tháng tới.

Nguồn: Thùy Trang - (nguoiduatin.vn)
T/h: Kim Nguyên - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Công Nghệ