Google ra mắt sản phẩm khắc phục đường truyền internet chậm

Thứ hai, 16 Tháng 4 2018 08:34
Ứng dụng tìm kiếm cho đường truyền internet chậm có tên Google Go sẽ giúp những người dùng Internet tại châu Phi không cần lo lắng về tốc độ đường truyền chậm hay chi phí dữ liệu cao.

Ứng dụng có tên Google Go sẽ giảm dung lượng dữ liệu cần thiết để hiển thị các kết quả tìm kiếm xuống khoảng 40% so với thông thường. Đồng thời, những thông tin tìm kiếm trước đó có thể được lưu lại và truy xuất ngoại tuyến. Theo Google, chức năng tìm kiếm bằng giọng nói cũng được thiết kế lại để hoạt động tốt hơn trên các kết nối tốc độ chậm, kể cả 2G.

Sản phẩm - Google ra mắt sản phẩm khắc phục đường truyền internet chậm

Google Go sẽ là giải pháp hữu hiệu cho thiết bị cấu hình thấp trên đường truyền kém chất lượng. 

“Mỗi năm, lượng người dân châu Phi truy cập internet đều tăng, họ sử dụng điện thoại di động là phương tiện chính, đôi khi đó là thiết bị duy nhất có thể vào được mạng.Nhưng tại đây, kết nối internet còn yếu, chi phí dữ liệu cao và thiết bị đa phần có RAM hay bộ nhớ trong nhỏ. Tất cả đang là trở ngại để họ có thể sử dụng internet hiệu quả. Google Go mang đến giải pháp nhẹ hơn, nhanh hơn để tìm kiếm”, Christina Lin, quản lý marketing sản phẩm Facebook khu vực châu Phi cận Sahara nhận định.

Ứng dụng mới sẽ chạy trên các máy sử dụng nền tảng từ Android 4.3 (Jelly Bean) trở về sau và sẽ có mặt tại 26 quốc gia tại khu vực châu Phi cận Sahara. Những thiết bị chạy Android Oreo (phiên bản Go) khi xuất xưởng sẽ được cài sẵn và sẽ sớm có mặt trên các kệ hàng.

Nguồn: Đ.V - (nguoiduatin.vn)
T/h: Kim Nguyên - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Công Nghệ