Bộ TN-MT: Việc bổ nhiệm cán bộ bị kỷ luật vụ Formosa đúng quy trình

Thứ sáu, 13 Tháng 4 2018 08:47
Bộ TN-MT khẳng định việc bổ nhiệm quyền Tổng cục trưởng Tổng cục biển và hải đảo đối với ông Tạ Đình Thi đảm bảo đúng quy trình, trình tự, đặc biệt là đáp ứng yêu cầu luân chuyển cán bộ trẻ.

Tại cuộc họp báo quí I/2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) diễn ra chiều nay 12-4, báo chí đã đặt câu hỏi với lãnh đạo Bộ TN-MT về việc bổ nhiệm quyền Tổng cục trưởng Tổng cục biển và Hải đảo đối với ông Tạ Đình Thi - người có trách nhiệm liên đới trong vụ Formosa.

Bộ TN-MT lý giải việc bổ nhiệm cán bộ bị kỷ luật trong vụ Formosa - Ảnh 1.

Thứ trưởng Trần Quý Kiên khẳng định việc bổ nhiệm ông Tạ Đình Thi là đúng quy trình

Trả lời, Thứ trưởng Bộ TN-MT Trần Quý Kiên cho hay ông Tạ Đình Thi là "một cán bộ trẻ, có năng lực, được quy hoạch nhiều vị trí và được sự tín nhiệm cao". Do đó, ông Thi đã được lãnh đạo Bộ TN-MT xem xét bổ nhiệm đảm nhiệm vị trí lãnh đạo Tổng cục Biển và hải đảo. "Hồ sơ bổ nhiệm làm Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo đối với đồng chí Tạ Đình Thi đã được bộ chuyển hồ sơ cho các cơ quan liên quan cân nhắc. Có thể nói, việc xem xét bổ nhiệm ông Thi hết sức chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình, trình tự, đặc biệt là đáp ứng yêu cầu luân chuyển đào tạo cán bộ trẻ…" – Thứ trưởng Kiên khẳng định.

Mở rộng thêm, ông Kiên cho hay thời gian qua, việc lựa chọn, bố trí cán bộ được lãnh đạo bộ, Ban cán sự của Bộ TN-MT đặc biệt quan tâm. "Vì vậy, vừa qua, quy hoạch cán bộ các cấp, trong đó có tổng cục biển đảo, được rà soát cẩn thận để lựa chọn được những cán bộ đủ phẩm chất năng lực để đảm nhiệm nhiệm vụ"- ông Kiên nói.

Liên quan đến vụ Formosa, ông Kiên cho hay nhiều tập thể cá nhân của Bộ TN-MT đã bị kỷ luật sau vụ việc. Tuy nhiên, Bộ cũng đã xác định ông Tạ Đình Thi không liên quan trực tiếp đến vụ việc Formosa nên không có hình thức kỷ luật riêng.

Ông Tạ Đình Thi nguyên là Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán  bộ được giao nhiệm vụ Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo vào cuối tháng 2-2018. Ông Thi là thành viên Ban Cán sự Đảng bộ Bộ TN-MT. 

Trước đó, trong 2 ngày 18 và 21-4-2017, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và đảng viên. Ban Bí thư đã thảo luận dân chủ, phân tích kỹ lưỡng, khách quan, toàn diện các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng Bộ TN-MT và một số cán bộ thuộc diện Ban Bí thư quản lý có liên quan đến sự cố về môi trường tại 4 tỉnh miền trung và kết luận: Ban cán sự đảng Bộ TN-MT nhiệm kỳ 2011-2016 đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và hậu kiểm, để Bộ TN-MT và một số cá nhân có nhiều sai phạm trong công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên nước liên quan đến Dự án Formosa Hà Tĩnh, để xảy ra hậu quả rất nghiêm trọng cho môi trường và đời sống của nhân dân; làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Nguồn: Hoài Dương - (nld.com.vn)
T/h: Kim Nguyên - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Chính Trị

 • Chương trình hành động của Chính phủ về cải cách chính sách tiền lương
  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp.
  Thứ ba, 21 Tháng 8 2018 16:09
 • Bỏ cấp tổng cục, Bộ Công an có thể thừa cấp phó đến năm 2021
  Theo Bộ Nội vụ, sau khi sắp xếp lại bộ máy, số lượng cấp phó các cục của Bộ Công an có thể dôi dư nhưng đến 2021 phải đảm bảo thực hiện theo đúng quy định.
  Thứ ba, 21 Tháng 8 2018 09:57
 • Lãnh đạo TP HCM dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng
  Chủ tịch Tôn Đức Thắng - vị lãnh tụ của giai cấp công nhân - một tấm gương sáng về cần, kiệm, liêm, chính, hết lòng, hết sức phụng sự nhân dân.
  Thứ hai, 20 Tháng 8 2018 16:11
 • Tư lệnh Lục quân Mỹ: Sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các nước trong khu vực
  Đại tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cho biết Mỹ khẳng định cam kết phục vụ cho ổn định, hoà bình trong khu vực và trên thế giới, cũng như ủng hộ việc hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa.
  Thứ hai, 20 Tháng 8 2018 14:19
 • Phạm vi bí mật Nhà nước quá rộng?
  Nhiều ý kiến cho rằng phạm vi bí mật Nhà nước quá rộng sẽ làm cản trở cải cách hành chính.
  Thứ năm, 16 Tháng 8 2018 14:21
 • Tinh gọn bộ máy theo 6 mô hình
  Việc nhất thể các cơ quan theo 6 mô hình thí điểm đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo yêu cầu của Bộ Chính trị không chỉ giải quyết được vấn đề cán bộ mà còn tinh gọn, giảm đầu mối, giảm biên chế
  Thứ năm, 16 Tháng 8 2018 10:25
 • Chính phủ sẵn sàng đón nhận những đề xuất mới chưa có tiền lệ
  Sáng nay, 15/8, tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, "khi thực tiễn có biến đổi chưa có tiền lệ thì Chính phủ cũng sẵn sàng đón nhận những đề xuất mới chưa có tiền lệ”.
  Thứ tư, 15 Tháng 8 2018 16:19
 • Sửa đổi quy định quản lý Người giữ chức vụ tại doanh nghiệp Bộ Quốc phòng
  Bộ Quốc phòng đã ban hành Thông tư số 105/2018/TT-BQP sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 147/2016/TT-BQP ngày 21 tháng 9 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định quản lý Người giữ chức danh, chức vụ tại doanh nghiệp nhà nước do Bộ Quốc phòng quản lý và Người đại diện tại các công ty cổ phần có vốn góp của Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ do Bộ Quốc phòng cử người đại diện.
  Thứ ba, 14 Tháng 8 2018 16:31
 • Tổng Bí thư: Cần tiếp tục đổi mới tư duy trong công tác đối ngoại
  Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, những diễn biến chính trị trên thế giới thời gian qua có rất nhiều vấn đề vượt ra ngoài dự báo thông thường. Vấn đề là chúng ta dám nghĩ, dám làm, có tinh thần chủ động tiến công, dám vượt ra khỏi những tư duy, những lĩnh vực quen thuộc để có suy nghĩ và hành động vượt tầm quốc gia, đạt tới tầm khu vực và quốc tế. Các vấn đề thuộc lợi ích cốt lõi của Việt Nam đòi hỏi chúng ta phải thể hiện tiếng nói mạnh mẽ hơn và lập trường đối ngoại tích cực hơn.
  Thứ hai, 13 Tháng 8 2018 16:39
 • Tổng Bí thư nêu một loạt câu hỏi với ngành ngoại giao
  Đánh giá cao những kết quả của ngành Ngoại giao trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, song Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một loạt câu hỏi để các cán bộ ngoại giao thảo luận, đánh giá kỹ những hạn chế trong công tác đối ngoại thời gian qua để chủ động khắc phục.
  Thứ hai, 13 Tháng 8 2018 14:10
 • Bộ trưởng Tô Lâm "đăng đàn" trả lời chất vấn chiều nay 13-8
  Theo kế hoạch, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm chiều nay 13-8 sẽ trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ QH về công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, nhất là ở các thành phố lớn, khu công nghiệp.
  Thứ hai, 13 Tháng 8 2018 14:06
 • Thủ tướng: Cần Thơ có tiềm năng là thành phố sông nước đáng sống
  Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Cần Thơ hôm nay (10/8), Thủ tướng đưa ra tầm nhìn phát triển cho Thành phố và nêu rõ, “Nếu không có sự hiện diện của nhà đầu tư thì Cần Thơ đã không có được những thành quả như hôm nay. Và nếu không cùng những nhà đầu tư hôm nay thì cũng không thể đạt được tầm nhìn những thập niên tới”.
  Thứ sáu, 10 Tháng 8 2018 16:13
 • 100 người Việt trẻ về nước gặp gỡ lãnh đạo Đảng, Nhà nước chia sẻ về cách mạng 4.0
  100 người Việt trẻ tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ ở nước ngoài sẽ về nước tham gia chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt.
  Thứ sáu, 10 Tháng 8 2018 14:59
 • Trao quyết định nhân sự của Ban Bí thư Trung ương Đảng
  Sáng 9-8, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị công bố và trao quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ.
  Thứ năm, 09 Tháng 8 2018 16:18
 • Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Tiền Giang
  Sáng nay (9/8), tại TP. Mỹ Tho, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018 với chủ đề “Tiền Giang: Cơ hội đầu tư - Đồng hành phát triển”.
  Thứ năm, 09 Tháng 8 2018 09:38
 • Thủ tướng sẽ là Chủ tịch Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử
  Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo việc thành lập Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử do Thủ tướng Chính phủ là Chủ tịch Ủy ban.
  Thứ năm, 09 Tháng 8 2018 09:34
 • Phó Thủ tướng nêu nhiều trọng tâm thảo luận tại Hội nghị ngành lâm nghiệp
  Phát biểu khai mạc “Hội nghị định hướng, giải pháp phát triển nhanh, bền vững ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản xuất khẩu” sáng 8/8, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nêu nhiều trọng tâm thảo luận nhằm tìm ra những giải pháp giúp đưa Việt Nam trở thành một trong các quốc gia dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực này.
  Thứ tư, 08 Tháng 8 2018 10:17
 • Thủ tướng chủ trì họp Ban Chỉ đạo 701
  Sáng 7/8, tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (Ban Chỉ đạo 701) đã họp phiên đầu tiên kể từ khi chính thức ra mắt vào tháng 4/2018. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo 701 đã chủ trì phiên họp.
  Thứ ba, 07 Tháng 8 2018 16:06
 • Thủ tướng đề nghị các xã bố trí ngay người làm công tác bảo vệ trẻ em
  Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác bảo vệ trẻ em, Thủ tướng đề nghị Chủ tịch UBND cấp xã bố trí ngay người làm công tác bảo vệ trẻ em trong số các công chức cấp xã hoặc người hoạt động không chuyên trách khi mà hiện nay toàn quốc mới có khoảng 5% cấp xã bố trí.
  Thứ hai, 06 Tháng 8 2018 16:21
 • Thủ tướng chủ trì Hội nghị toàn quốc về phòng, chống xâm hại trẻ em
  Sáng nay (6/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị toàn quốc về các giải pháp bảo vệ trẻ em trước các hành vi bạo lực, xâm hại và các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng trẻ em.
  Thứ hai, 06 Tháng 8 2018 09:59
 • Bộ Chính trị kiểm tra đối với Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương
  Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chiều 2-8 đã công bố kế hoạch kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đối với Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương.
  Thứ sáu, 03 Tháng 8 2018 09:22
 • Thủ tướng: Không thay đổi các chính sách kinh tế, tài chính trong năm 2018
  Phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, không thay đổi các chính sách kinh tế, tài chính trong năm 2018, kể cả thuế môi trường xăng dầu. Không chạy trước đón đầu biến động thị trường tài chính quốc tế như nhiều người khuyến nghị khi chưa có yếu tố tác động cụ thể.
  Thứ năm, 02 Tháng 8 2018 08:56
 • Tổng Bí thư: Đặc biệt quan tâm sự tác động của mạng xã hội, Internet đối với xã hội
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh trước mắt, ngành Tuyên giáo phải đặc biệt quan tâm tới sự tác động của mạng xã hội, Internet đối với xã hội; triển khai nhanh hơn công tác quy hoạch báo chí.
  Thứ năm, 02 Tháng 8 2018 08:54
 • Chính phủ thảo luận nhiều nội dung quan trọng trong phiên họp thường kỳ tháng 7/2018
  Phát biểu mở đầu phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2018 sáng nay, Thủ tướng nêu ra hàng loạt vấn đề và đề nghị các thành viên Chính phủ thảo luận, bàn kỹ các giải pháp, đối sách cụ thể.
  Thứ ba, 31 Tháng 7 2018 16:07
 • Thủ tướng trao quyết định giao quyền Bộ trưởng TT-TT cho ông Nguyễn Mạnh Hùng
  Sáng nay 31-7, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7-2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định giao quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho ông Nguyễn Mạnh Hùng.
  Thứ ba, 31 Tháng 7 2018 13:44
 • Thu ngân sách quận 1 bằng 3-4 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long
  Lãnh đạo UBND TP HCM cho biết năm 2018 quận 1 được giao thu ngân sách khoảng 17.000 tỉ đồng, tương đương với thu ngân sách của 3-4 tỉnh khu vực ĐBSCL
  Thứ ba, 31 Tháng 7 2018 09:39
 • Ủy ban Kiểm tra TW đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật 1 Thứ trưởng, 1 cựu Thứ trưởng Bộ Công an
  Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét thi hành kỷ luật Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành và nguyên Thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân.
  Thứ sáu, 27 Tháng 7 2018 16:26
 • Triển khai xây dựng thôn, bản nông thôn mới ở 35 địa phương
  Sáng 27/7 tại Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tổ chức Hội nghị toàn quốc xây dựng nông thôn mới tại các thôn, bản khó khăn gắn với giảm nghèo bền vững. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị
  Thứ sáu, 27 Tháng 7 2018 16:13
 • Lãnh đạo TP HCM dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
  Đoàn đã đến từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ thắp hương tri ân, tưởng nhớ công ơn của những người con đã anh dũng hy sinh trong cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc.
  Thứ sáu, 27 Tháng 7 2018 13:58
 • Không được quên những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh
  “Chúng ta đã nỗ lực đạt nhiều kết quả, nhưng không được dừng lại, phải nỗ lực nhiều hơn nữa để người có công được tôn vinh xứng đáng, cuộc sống vật chất, tinh thần của người có công, thân nhân người có công ngày càng tốt đẹp. Các nghĩa trang liệt sĩ phải khang trang hơn, việc thăm viếng, thờ cúng phải được chu đáo hơn để các Anh hùng liệt sĩ được mãi mãi yên nghỉ trong lòng đất mẹ Việt Nam”, Thủ tướng bày tỏ.
  Thứ sáu, 27 Tháng 7 2018 09:36
 • Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ
  Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), sáng nay (27/7), các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đã dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
  Thứ sáu, 27 Tháng 7 2018 09:33
 • Tài nguyên con người là quan trọng nhất trong phát triển TP
  Đó là ý kiến của Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân tại hội thảo khoa học khơi dậy và phát huy truyền thống năng động, sáng tạo để phát triển TP giai đoạn 2018 - 2020.
  Thứ năm, 26 Tháng 7 2018 10:58
 • Đề xuất xây dựng Hải đội dân quân biển
  Các đại biểu dự Hội nghị Quân ủy Trung ương khẳng định, việc triển khai xây dựng hải đội dân quân biển làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, biên giới quốc gia trong tình hình mới là nhiệm vụ cần thiết và cấp bách, có ý nghĩa quan trọng trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân.
  Thứ tư, 25 Tháng 7 2018 16:42
 • Chủ tịch Viettel Nguyễn Mạnh Hùng làm quyền Bộ trưởng Bộ TT-TT
  Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ TT-TT - đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định giao giữ cương vị Quyền Bộ trưởng Bộ TT-TT từ hôm nay 25-7
  Thứ tư, 25 Tháng 7 2018 13:40
 • Thủ tướng: Không 'ôm giữ' những điều kiện không cần thiết
  Phát biểu kết luận Hội nghị “Thúc đẩy cơ chế một cửa quốc gia, một cửa ASEAN và tạo thuận lợi thương mại” ngày 24/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tinh thần chuyển mạnh từ tiền kiểm sang hậu kiểm; ban hành các quy chuẩn, tiêu chuẩn đánh giá minh bạch và công khai; không ôm giữ những điều kiện không cần thiết, để giải phóng sức sản xuất.
  Thứ tư, 25 Tháng 7 2018 09:25
 • Thủ tướng làm việc với Ban Kinh tế Trung ương
  Thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Cán sự Đảng Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương, chiều 23/7, tại Ban Kinh tế Trung ương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đồng chủ trì buổi làm việc về tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2018 và trao đổi một số chính sách, giải pháp lớn nhằm bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững.
  Thứ ba, 24 Tháng 7 2018 09:45
 • Vai trò của cán bộ Công đoàn trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước
  Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Cán bộ Công đoàn (CBCĐ) phải là người hiểu biết sản xuất, đời sống, nguyện vọng của công nhân, viên chức, phải hiểu chính sách của Đảng, phải hiểu quản lý kinh tế, khoa học kỹ thuật...” và trong công tác “CBCĐ phải cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc và bàn bạc với công nhân”. Nếu CBCĐ thiếu đi sự quan tâm, gần gũi, sâu sát với cơ sở, đoàn viên, người lao động (ĐV,NLĐ) thì nơi đó hoạt động công đoàn sẽ thiếu, yếu, thậm chí kém hiệu quả. Và ngược lại, nếu ở đâu CBCĐ làm việc bằng chính cái tâm, sự nhiệt huyết, vì ĐV,NLĐ thì hoạt động công đoàn (CĐ) đạt được hiệu quả cao.
  Thứ sáu, 20 Tháng 7 2018 16:10
 • Đại hội Công đoàn tỉnh Đồng Tháp lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023
  Đại hội Công đoàn tỉnh Đồng Tháp lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 chính thức khai mạc ngày 19/7 tại Nhà Văn hóa Lao động Công đoàn Đồng Tháp.
  Thứ sáu, 20 Tháng 7 2018 14:36
 • Tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm vi phạm trong Đảng
  Cấp ủy và Ủy ban kiểm tra (UBKT) các cấp huyện Vĩnh Thạnh thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát (KT, GS) trong Đảng. Qua đó, đã thi hành kỷ luật 54 cán bộ (CB), đảng viên (ĐV) vi phạm, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong CB, ĐV.
  Thứ sáu, 20 Tháng 7 2018 10:07
 • Miễn nhiệm tư cách đại biểu HĐND ông Lê Phước Hoài Bảo
  HĐND tỉnh Quảng Nam thống nhất miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND tỉnh và miễn nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.
  Thứ năm, 19 Tháng 7 2018 14:20
 • 32 đoàn đại biểu quốc tế xác nhận tham dự ASOSAI 14
  Hiện đã có 32 cơ quan kiểm toán tối cao các nước (SAI) và tổ chức quốc tế xác nhận tham dự Đại hội các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) lần thứ 14.
  Thứ năm, 19 Tháng 7 2018 09:39
 • Phải tự đổi mới để trở thành Chính phủ thời đại 4.0
  Sáng nay (18/7), tại Hà Nội, dự Diễn đàn cấp cao Công nghệ thông tin-truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ quyết tâm chính trị, quan điểm “hành động nhanh, kết quả lớn, làm đâu chắc đấy”, “nghĩ lớn, nghĩ tổng thể nhưng bắt đầu từ những việc nhỏ nhất nhưng có hiệu quả lớn” trong xây dựng Chính phủ điện tử…
  Thứ tư, 18 Tháng 7 2018 16:15
 • Tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm giữa hai Quốc hội Việt Nam, Lào
  Chiều 17/7, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào, Thượng tướng Sengnouane Xayalat.
  Thứ tư, 18 Tháng 7 2018 09:48
 • Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 tại Bộ TN&MT
  Sáng 17/7, Đoàn kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị do Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường.
  Thứ ba, 17 Tháng 7 2018 16:05
 • Tổng Bí thư chỉ đạo tăng cường thực hiện quy chế dân chủ cơ sở
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt và triển khai đồng bộ, hiệu quả hơn nữa, đưa việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở đi vào nền nếp, giành nhiều kết quả mới to lớn hơn.
  Thứ ba, 17 Tháng 7 2018 09:34
 • Đoàn thường trực Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ làm việc tại quận Bình Thủy
  Đoàn thường trực Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do ông Vũ Thiện Vương, Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp làm trưởng đoàn vừa có buổi khảo sát thực tế về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông và các mô hình sản xuất nông nghiệp đô thị tại quận Bình Thủy.
  Thứ hai, 16 Tháng 7 2018 09:22
 • Thủ tướng dự Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0
  Sáng nay (13/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit 2018 - với chủ đề “Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”.
  Thứ sáu, 13 Tháng 7 2018 09:54
 • Chính quyền chịu thua các trung tâm việc làm lừa đảo?
  Nhiều lao động bị các đối tượng lừa đảo phải cầu cứu báo chí, trong khi đó chính quyền chưa có giải pháp hiệu quả.
  Thứ năm, 12 Tháng 7 2018 16:26
 • Xốc lại đội ngũ của Bộ Công Thương
  Qua nhiều vụ việc xử lý kỷ luật cán bộ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh Bộ Công Thương cần phải có ý chí, xốc lại đội ngũ để tiến lên
  Thứ năm, 12 Tháng 7 2018 09:03
 • Phạm vi bí mật nhà nước còn quá rộng
  Cần ban hành danh mục bí mật nhà nước kèm theo luật, quy định rõ những vấn đề, thông tin cấm để người dân biết và tránh
  Thứ năm, 12 Tháng 7 2018 09:02